Gà bacon màu nâu bóng hấp dẫn, nhấn thêm mùi chanh và hương thảo tạo nên món ăn ngon ngất ngây...
Nguyên liệu
- Má đùi gà rút xương 4 cái
- Thịt xông khói (bacon) 8 lát
- Hương thảo 6 nhánh
- Tỏi giã 1 muỗng canh
- Hành tím giã 1/2 muỗng canh
- Hành tím phi băm 1/2 muỗng canh
- Lá hương thảo băm 1 muỗng canh
- Chanh vàng 1 trái
- Nước cốt chanh 1/2 muỗng canh
- Mayonnaise, hạt nêm
Thực hiện:
Chanh vàng mài lấy vỏ
Má đùi gà lạng mỏng để khi cuốn sẽ đẹp hơn
Ướp thịt gà với:
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng canh hành tím phi
1 muỗng canh lá hương thảo băm
1 muỗng cà phê mật ong
1 muỗng cà phê vỏ chanh mài
1/2 muỗng canh nước cốt chanh
1 muỗng canh hành tỏi băm
Chờ thịt thấm khoảng 20p
Lá hương thảo lấy đọt non
Trải thịt gà ra, cho một lớp bacon lên trên, cho vài lá hương thảo vào giữa và cuộn thịt gà lại, cột cuộn gà bằng chỉ
Cho dầu vào chảo, thêm một ít lá hương thảo, cho gà vào chiên áp chảo đến khi vàng
Tiếp tục cho bơ vào một chảo khác, cho các cuộn gà vào xốc bơ cho dậy mùi thơm
Pha sốt ăn kèm: 2 muỗng canh sốt mayonnaise và 1 muỗng canh tương ớt trộn đều.
Đan Quỳnh