Đu đủ xào thịt gà là món ăn ngon, dễ làm, tốt cho sức khỏe đặc biệt là với những người bị viêm khớp. Đu đủ hườm ngọt giòn ăn cùng với thịt gà mềm dai ngon, cùng mùi thơm của hẹ, rau quế sẽ càng tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn. Cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt gà má đùi không xương: 150g
- Đu đủ hườm: 250g
- Bông hẹ: 100g
- Lá rau quế: 20g
- Hành tỏi băm, muối, tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
Chế biến:
- Thịt gà má đùi cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/3 muỗng tiêu, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tỏi băm, để thấm khoảng 20 phút.
- Đu đủ cắt lát dày khoảng 3 li. Bông hẹ cắt khúc dài 4cm. Lá rau quế cắt nhỏ.
- Phi thơm 2 muỗng hành tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, trút ra dĩa. Thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo, cho tiếp đu đủ vào xào, nêm 1,5 muỗng hạt nêm, cho 1/2 chén nước vào xào đến khi đu đủ chín, thêm bông hẹ, lá quế, thịt gà vào đảo đều cho bông hẹ chín rồi tắt bếp.
- Cho đu đủ xào thịt gà ra dĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên mặt, ăn với cơm nóng.
Thiên An