7 nụ cười xuân

"Đóng băng" diễn xuất và nhảy với "Rượu cưới ngày xuân"

Dù diễn xuất đang đến đoạn cao trào nào, chỉ cần nhạc vang lên, các nghệ sĩ đều phải "phiêu" theo điệu nhạc; đến khi nhạc tắt, họ phải nhanh chóng về lại vị trí ban đầu và tiếp tục diễn xuất...

Đó là một trong những thử thách của phần "Lời hay ý đẹp" trong chương trình "7 nụ cười xuân" tập 4. Chương trình vừa lên sóng 20g30 tối qua (4/2) trên kênh HTV7. Theo đó, các nghệ sĩ Trường Giang, Hairi Won, Thế Vinh và Nam Em đã cùng diễn xuất trong một tiểu phẩm. Trường Giang vào vai một cụ già sống cô độc, mòn mỏi chờ con khi dịp Tết đến xuân về. Đang than thân trách phận thì con gái Hari lấy chồng ở Hàn Quốc trở về. Cô mua trái cây... nhựa tặng cha, còn bày đủ mâm ngũ quả nhưng lại... đọc sai tên các loại quả. Chưa hết, cô con gái này thậm chí còn không nhớ tên Việt Nam của mình. Tiếp sau Hari Won, con trai Thế Vinh và con gái Nam Em cũng trở về. Nếu như Thế Vinh ngớ người vì không nhận ra Hari là em gái mình, thì Nam Em lại mua một... can sữa về cho cha tẩm bổ. 

Khi các con đã về đông đủ, cha Trường Giang mới tiết lộ mình bị ung thư phổi, nhưng các con chưa kịp than khóc thì nhạc nổi lên, cả nhà dù đau buồn nhưng vẫn phải nhảy theo điệu nhạc. Thử thách này liên tục làm khổ các nghệ sĩ cho đến phút cuối, khi Trường Giang tuyên bố ông chỉ... lừa các con về chuyện mình đau nặng không qua khỏi, rồi "chỉ đạo" các con dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để đón xuân. 


Trong khi đó, Tiến Luật và Lâm Vĩ Dạ vào vai cặp đôi yêu đương sắp cưới. Họ lên kế hoạch cho đám cưới và tuần trăng mật cho mình. Tuy chỉ có mười mấy người bạn nhưng Lâm Vĩ Dạ quyết định sẽ mời... 30 bàn khách vì bạn của cô ai cũng có khả năng... 1 người ăn 2 bàn, tiêu biểu trong đó là cô bạn Hari Won ăn khỏe. Chưa hết, cuộc trò chuyện của cặp đôi còn tiết lộ, tuy đã yêu nhau 4 năm nhưng họ vẫn chưa có trải nghiệm nụ hôn đầu. Tiến Luật còn nói hớ nếu Lâm Vĩ Dạ chịu hôn anh ngay từ đầu thì... chưa chắc họ đã có đám cưới ngày hôm nay. Liền sau đó, Lâm Vĩ Dạ đã chịu "thưởng" cho chồng sắp cưới nụ hôn kiểu Pháp. Song, cứ mỗi lần cặp đôi chuẩn bị hôn thì nhạc lại vang lên khiến họ nhảy... mệt lử. 

Quý khán giả có thể xem lại câu chuyện "Lời hay ý đẹp" của các nghệ sĩ "7 nụ cười xuân" tập 4 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 20g30 các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình