Món ngon mỗi ngày

Đổi vị với súp nui nha đam tôm thả

Nha đam không chỉ dùng để nấu nước uống giải nhiệt, mà còn có thể chế biến món mặn. Với nguyên liệu đơn giản, súp nui nha đam tôm thả sẽ là món ăn bổ dưỡng ngày hè.


Nguyên liệu:

  • Tôm tươi bóc vỏ 200g
  • Nui ngôi sao nhỏ 50g
  • Cà rốt 50g
  • Nha đam 1 bẹ
  • Hành lá 1 nhánh
  • Ngò rí 1 nhánh
  • Bột năng 1,5 muỗng
  • Nước dùng gà 1 lít
  • Bột canh
Sơ chế:
  • Ngâm nui với nước lạnh 30 phút. Cà rốt băm nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Nha đam gọt vỏ, cắt nhỏ (rửa nha đam qua nước muối loãng trước khi cắt giúp nha đam giảm độ đắng)
  • Tôm đập dập, băm sơ, ướp với đầu hành băm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, để thấm (đập dập tôm rồi băm sơ để tôm mềm nhưng không nát vụn).
  • Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Hòa tan bột năng với nước.
Nấu súp: 
  • Xào chín tôm với dầu, trút ra để riêng. Đổ 1 lít nước dùng vào đun sôi, cho nui vào nấu mềm, thêm cà rốt, nha đam vào nấu chín, nêm 1 muỗng cà phê bột canh, nếm vị vừa ăn. Cho nước bột năng vào từ từ, khuấy đến khi súp có độ sánh vừa. Sau cùng cho ít dầu ăn vào, đảo nhẹ.
  • Múc súp ra chén, rắc thêm hành ngò, tiêu trắng, dùng kèm nước tương tùy khẩu vị.
Hoàng Dương