Món ngon mỗi ngày

"Đổi gió" bàn tiệc với chả giò hàu

Có muôn vàn cách biến tấu món chả giò quen thuộc, mẹ hãy thử làm món chả giò với hàu cho lạ miệng. Hàu có vị ngọt thơm tự nhiên, chấm kèm sốt mayonnaise hẳn sẽ chiều lòng được các bạn nhỏ.


Nguyên liệu:

  • Hàu thịt: 300g
  • Tôm tươi: 200g
  • Su hào: 100g
  • Thì là băm: 1 muỗng canh  
  • Đầu hành thái nhỏ: 2 muỗng canh  
  • Hành lá thái nhỏ: 2 muỗng canh  
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Bánh pía tươi: 1 gói
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hạt nêm, mayonnaise 
Sơ chế:
  • Su hào bào sợi nhỏ vừa ăn; tôm sú lấy hết chỉ lưng, băm nhỏ. 
  • Hàu chần sơ qua nước sôi có rượu và gừng giúp hàu không bị tanh.
Thực hiện:
  • Làm nhân: Trộn đều hỗn hợp tôm, su hào, hành lá, đầu hành, thì là băm cùng 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Cho hàu vào cuối cùng để hàu không bị nát và ra nước mất ngon. 
  • Sốt chấm: Pha theo tỉ lệ 2:1 với 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt
  • Cuốn và chiên chả giò: Đánh tan một quả trứng gà phết lên phần mí của lớp vỏ, để chả giò không bị bung khi chiên (múc nhân cho đều tay thì các cuốn chả giò sẽ to bằng nhau). Chờ chảo dầu nóng, chiên với lửa vừa, dùng đũa khuấy thì chả giò sẽ vàng đều.
  • Cách dùng: Cho chả giò ra dĩa, chấm cùng sốt mayonnaise.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương