BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 66

Độc lạ “Nước ép hoàng hôn” làm từ hoa đậu biếc, hoa hồng

Diễn viên Tú Tri cùng Kha Ly pha chế thức uống mới mang cái tên độc đáo “Nước ép hoàng hôn”. Với các nguyên liệu như hoa đậu biếc, hoa hồng sấy khô, cam, chanh, mật ong, nước ép.., được làm theo công thức nào và mang lại công dụng gì cho sức khỏe?

"Nước ép hoàng hôn" có màu sắc đẹp mắt 

Kha Ly hướng dẫn cô em Tú Tri pha chế “Nước ép hoàng hôn” theo công thức như sau: Vắt chanh, cam; Nấu nước hoa hồng và hoa đậu biếc; Pha mật ong với nước hoa hồng; Cho đá viên vào ly, rót nước hoa đậu biếc, nước cam, nước chanh, nước hoa hồng theo thứ tự; Cuối cùng là trang trí thức uống. 

Thời gian gần đây, giới trẻ rất thích thú khi thưởng thức các món thức uống mới lạ mang màu sắc bắt mắt làm từ hoa đậu biếc. Đậu biếc còn được gọi là đậu hoa tím, bông biếc, là một loài cây leo, thân thảo, sống nhiều năm, thường được trồng làm hàng rào hoặc thành giàn hoa. Hoa có màu xanh tím, xanh lam đậm hoặc màu trắng, nhưng phổ biến nhất là màu xanh tím. 

Tú Tri và Kha Ly thích thú thưởng thức nước ép làm từ hoa đậu biếc và hoa hồng

Nước hoa đậu biếc còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp như làm đẹp da, đẹp tóc, chống lão hóa, chống béo phì, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Bên cạnh đó, hoa đậu biếc có tính kháng khuẩn cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như tốt cho tim mạch và kiểm soát lượng đường trong máu. 

Trà hoa hồng cũng chứa các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Uống nước nấu từ hoa hồng sấy khô để tăng đề kháng cho cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm tốc độ lão hóa của da…

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang