Nước lẩu chua cay, hòa quyện cùng vị béo của thịt viên, vị ngọt thanh từ cá và rau xanh thanh mát sẽ tạo nên một bữa tiệc ấm áp cho gia đình.
Nguyên liệu:
- Cá khoai: 500g
- Thịt nạc dăm xay: 200g
- Cà chua: 2 quả
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Nước dùng gà: 1,5 lít
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Ớt hiểm, hành tím
- Sả, lá chanh
- Hạt nêm
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Sơ chế:
- Ướp thịt nạc dăm vớp 2/3 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh hành tím băm. Sau đó vo viên tròn vừa ăn.
- Cà chua, hành tây cắt múi cau, sả cây cắt lát, lá quế cắt khúc, ớt hiểm đập dập.
- Cá khoai bỏ đầu, làm sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng canh nước cốt chanh để khử mùi cá và tăng hương vị đặc trưng cho món ăn.
Thực hiện:
- Nấu nước lẩu: Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím và sả. Tiếp theo xào cà chua chín mềm. Sau đó cho 1,5 lít nước dùng, khuấy đều rồi nêm hết gói bột gia vị nêm sẵn lẩu Thái. Thả lá chúc và ớt hiểm vào nồi. Cuối cùng là cho thịt viên và cá khoai (cá khoai nấu vừa chín thì vớt ra để cá không bị nát).
- Cách dùng: Ăn kèm với bún rau nhúc, rau muống, kèo nèo và nước mắm cay.
Hoàng Dương