Cùng HTV Hành động xanh 2023 - Tập 19

Doanh nghiệp Việt hướng đến phát triển bền vững

Để hiểu hơn "Net-zero", "Cùng HTV Hành động xanh" đã đến một nơi mà vấn đề Net-zero đang được đặt lên hàng đầu trong lộ trình phát triển.

Từ phải qua: MC Nam Linh, Á Hậu Minh Kiên và ông Nguyễn Quốc Khánh - Đại diện công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk

Những năm gần đây, tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng cực đoan. Sự nóng lên toàn cầu là tỉ lệ thuận với lượng khí nhà kính tích lũy qua từng năm, có nghĩa là hành tinh sẽ tiếp tục nóng lên nếu lượng khí thải toàn cầu vẫn lớn hơn 0. Quốc tế đã đồng thuận rằng để ngăn chặn những hậu quả khôn lường do biến đổi khí hậu, lượng khí thải CO2 đến năm 2030 phải giảm 45% so với năm 2010 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 (Net-zero) vào năm 2050.

Không nằm ngoài đường đua nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, chiến lược phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam cam kết đến năm 2030 sẽ giảm 43,5% lượng phát thải. Là công ty sữa lớn của Việt Nam, với hệ thống đơn vị sản xuất khổng lồ, Vinamilk cho thấy sự tiên phong trong các hoạt động giảm thiểu dấu chân carbon, quản lý phát thải khí nhà kính, đồng hành cùng Chính phủ hướng đến Net-zero. Vinamilk đã thực hiện các chiến lược đổi mới và ứng dụng công nghệ xanh để thúc đẩy sự thay đổi bền vững trong công ty.

Cùng HTV Hành động xanh sẽ cùng tìm hiểu về doanh nghiệp sữa lớn của Việt Nam, cùng những chiến lược kinh doanh hướng đến phát triển bền vững. Chương trình phát sóng lúc 18g10 Chủ nhật, 24/12/2023 trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh