Tôm sốt nụ bạch hoa là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, đẹp mắt nhưng lại dễ chế biến. Vị tôm ngon ngọt hòa quyện trong lớp bột vàng giòn thơm mùi hẹ sẻ càng tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn. Cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Tôm sú: (size 50-60 con/kg) 300g
- Bột mì: 100g
- Bôt xù: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Nụ bạch hoa ngâm giấm: 1 muỗng
- Sữa đặc có đường: 1 muỗng
- Lá hẹ sẻ: 50g
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, sốt mayonnaise
Chế biến:
- Hẹ cắt nhỏ. Trứng gà 1 quả luộc chín, băm nhỏ. Quả còn lại đánh tan. Băm nhỏ nụ bạch hoa.
- Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, lấy chỉ lưng rồi khứa bụng vuốt cho thẳng. Khứa phần bụng tôm để vuốt tôm được thẳng. Ướp tôm với 1 muỗng hạt nêm và hẹ. Ướp tôm với hẹ sẻ tạo hương vị mới lạ và màu sắc bắt mắt cho món ăn.
- Chiên tôm: Tẩm tôm lần lượt qua bột mì khô, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột xù, để lạnh 30 phút. Cho tôm vào chảo dầu nóng, chiên tôm xấp dầu đến khi chín, vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt nụ bạch hoa: 4 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sữa đặc, 2 muỗng trứng gà băm, 1/4 muỗng nước mắm, cho nụ bạch hoa vào trộn đều.
- Xếp tôm chiên ra dĩa, dùng nóng, chấm với sốt nụ bạch hoa.
Thiên An