Với sự kết hợp của cam vàng chứa nhiều vitamin C, các loại salad tươi mát và cả cá hồi giàu dinh dưỡng – món ăn này cực kì phù hợp với các cô gái muốn có dáng đẹp và làn da sáng mịn.
Nguyên liệu:
- Cá hồi xông khói: 100g
- Bacon: 100g
- Cam vàng: 1 trái
- Xà lách frise: 100g
- Xà lách lô lô tím: 100g
- Hành tây tím: 1/2 củ
- Trứng: 1 quả
- Cà chua bi: 70g
- Bơ lạt, ngò tây băm
- Giấm gạo, Mayonnaise
Sơ chế:
- Ba chỉ cắt miếng 2cm, chiên giòn với ít dầu ăn. Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt làm bốn.
- Cá hồi cuộn hình hoa hồng.
- Cam tách múi cau. Các loại xà lách cắt khúc. Hành tây 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt lát mỏng.
Thực hiện:
- Xếp tất cả các loại rau salad hành tây tím, cà chua ra dĩa.
- Pha sốt salad: Xào kĩ thơm 1 muỗng canh củ hành tây băm với 15g bơ. Sau đó, cho 2 muỗng canh sốt Mayonnaise, 3 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê ngò tây băm, 1 muỗng canh giấm gạo và 1 muỗng canh múi cam tách nhỏ vào chảo.
- Cách dùng: Khi dùng cho bacon lên trên dĩa salad, rưới sốt đã pha. Xếp cá hồi xông khói cuộn hoa hồng và trứng lên trên cùng.
Lưu ý:
- Áp chảo bacon với ít dầu giúp bacon được giòn.
- Tách múi cam cho vào sốt để hoà quyện cho sốt thơm hơn.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương