Lẩu cá hồi chanh dây có vị chua ngọt, thơm mùi chanh dây, vị hài hòa vừa ăn. Cá hồi tươi, vị béo nhẹ. Rau củ hương vị tự nhiên, thanh mát.
Nguyên liệu:
- Lườn cá hồi: 400g
- Cà chua: 2 trái
- Nấm rơm: 100g
- Hành boa-rô: 1 cây
- Boa-rô băm: 1 muỗng canh
- Hành tây: 1 củ
- Bánh phồng tôm: 1 gói
- Nước cốt chanh dây
- Bột ngọt
Sơ chế:
- Cá hồi cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước chanh dây, để tăng thêm hương vị và có vị đặc trưng hòa quyện với nước dùng, 1 muỗng canh hành boa-rô băm, để thấm, xếp ra dĩa.
- Cà chua cắt múi cau. Nấm rơm cắt đôi. Hành tây cắt mỏng, rắc lên dĩa cá hồi. Hành boa-rô cắt lát mỏng.
- Bánh phồng tôm chiên giòn, xếp ra dĩa.
Thực hiện:
- Phi thơm hành boa-rô với 3 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm, thêm vào 1,5 lít nước, nấu sôi, giảm lửa, thêm nấm rơm vào nấu chín, nêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường phèn, nếm vị vừa ăn. Sau đó, cho nước chanh dây vào.
Cách dùng: Cho nước dùng ra nồi lẩu, cho hành lá vào. Khi ăn nhúng cá hồi và các loại rau vào nấu vừa chín. Bánh phồng tôm nhúng mềm, ăn kèm như bún.
Hoàng Dương