Món ngon mỗi ngày

Đậu hũ xào lăn ăn hoài không ngán

Món ăn bắt mắt, đậu hũ thơm lừng mùi cà ri, quyện cùng rau om, ngò gai và nước cốt dừa béo ngậy. Quả là tuyệt vời để đổi vị cho bữa ăn chay của gia đình!


Nguyên liệu:

  • Đậu hũ bi: 300g
  • Ham thịt chay: 100g
  • Nấm mèo: 3 tai
  • Bún tàu: 30g
  • Nước cốt dừa: 2 chén
  • Đậu phộng: 50g
  • Ớt sừng, rau om, ngò gai
  • Hành boa-rô, sả cây
  • Bột ngọt, hạt nêm chay
Thực hiện:
  • Ham chay cắt khối vuông
  • Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ gốc, cắt sợi nhỏ
  • Ớt sừng bỏ hột cắt quả trám
  • Sả đập dập cắt khúc
  • Hành boa-rô cắt lát mỏng
  • Rau om, ngò gai cắt khúc
  • Ướp vào đậu hũ 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay
  • Trộn đều
  • Cho một ít dầu vào chảo, cho hành boa-rô và sả vào xào thơm
  • Cho tiếp đậu hũ vào xào, thêm nước cốt dừa
  • Nêm thêm vào đậu hũ 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường
  • Cho ham chay, nấm mèo, bún tàu vào, thêm rau om, ngò gai và ớt sừng
  • Trình bày ra dĩa, rắc thêm ít đậu phộng và dùng kèm bánh mì
Lưu ý:
  • Nấm mèo đã ngâm nên sử dụng ngay và không bảo quản trong tủ lạnh, tránh nấm sản sinh độc tố có hại cho sức khỏe
  • Ướp đậu hũ trước để đậu hũ thấm vị

Đan Quỳnh