Đậu hũ mềm tan, hòa cùng nấm dai ngọt, beo béo vị nước cốt dừa, cay nồng của tiêu xanh. Quả là một món ngon bất tận cho bữa cơm chay của gia đình!
Nguyên liệu
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Tương hột: 1.5 muỗng canh
- Nấm linh chi trắng: 50g
- Nấm linh chi nâu: 50g
- Nấm đông cô bông: 5 cái
- Sả cây, tiêu xanh, boa rô, ớt
- Nước dừa tươi, nước cốt dừa
- Hạt nêm chay
- Nước tương
Thực hiện
- Đậu hũ non cắt đôi, khứa nhẹ bề mặt
- Ướp vào đậu hũ 1 muỗng canh tiêu sọ giã bể, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
- Nấm đông cô bông (nấm Nhật) ngâm mềm, cắt bỏ chân rồi thái lát
- Sả đập dập, cắt khúc
- Tiêu xanh đập dập
- Tương hột băm nhỏ
- Cần tây cắt khúc
- Ớt bỏ hột, băm nhuyễn
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho boa rô băm nhuyễn vào. Tiếp theo cho sả, tiêu xanh, tương hột và ớt vào xào
- Cho nấm đông cô bông vào xào thơm, sau đó cho hai loại nấm linh chi vào xào. Nêm vào hỗn hợp 1 muỗng canh nước tương, nửa chén nước dừa.
- Cho phần nấm xào vào thố, thêm 2 nhánh tiêu xanh, sau đó cho đậu hũ lên trên, đem hấp khoảng 15 phút
- Rưới nước cốt dừa lên trên đậu hũ, trang trí thêm ớt, lá cần
Lưu ý:
- Khứa đậu hũ để đậu dễ thấm gia vị hơn khi hấp
- Xào tương hột với sả để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn
Món ngon mỗi ngày phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7. Mời quý vị đón theo dõi!
Đan Quỳnh