Món ngon mỗi ngày

Dân dã với lẩu ếch lá lốt

Nếu đã ngán lẩu bò, lẩu hải sản thì mẹ hãy thử thực hiện món lẩu ếch lá lốt đậm đà, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức.


Nguyên liệu:

  • Thịt ếch: 600g  
  • Đậu hũ: 2 miếng  
  • Măng củ tươi: 300g  
  • Tàu hũ ky: 100g 
  • Lá lốt: 100g  
  • Cà chua, sả, hành tỏi 
  • Nước nghệ tươi: 2 muỗng canh
  • Nước dùng gà: 1,5 lít  
  • Bột canh
  • Giấm gạo lên men
Sơ chế:
  • Thịt ếch chặt miếng vừa ăn, ướp với 2 muỗng canh nước nghệ tươi, 1 muỗng cà phê bột canh, để thịt thơm, đậm đà và có màu vàng đẹp).
  • Tàu hũ ky cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Đậu hũ cắt khối vuông.
  • Măng cắt miếng vừa ăn, luộc kỹ, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau. Lá lốt cắt sợi. Sả đập dập, cắt khúc.
Thực hiện:
  • Xào ếch: Phi thơm hành tỏi băm, cho ếch vào xào kĩ đến khi thịt ếch săn và thấm thì cho măng vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê sa tế, xào măng chín mềm thì cho thêm hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi trút ra dĩa (xào thịt ếch trước để thịt săn chắc, thấm vị).       
  • Nấu nước dùng: Phi thơm hành tỏi băm và sả đập dập, cho cà chua vào xào mềm, xào cà mềm thì đổ 1,5 lít nước dùng vào đun sôi, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm gạo lên men, nếm vị chua ngọt vừa ăn, tắt lửa.
  • Cách dùng: Cho nước dùng ra nồi lẩu, khi ăn cho ếch xào vào từ từ cùng lá lốt với các loại rau ăn kèm. Dùng kèm bún, chấm với nước mắm ớt.    

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Kha Đồng