Món ngon mỗi ngày

Dân dã mà ngon cơm với cá đổng kho dưa cà

Cá đổng kho dưa cà là món ăn dân dã, dễ chế biến nhưng rất đưa cơm. Thịt cá đổng ngọt thịt, thấm vị vừa mặn mòi vừa chua thanh trong nước sốt cà chua càng làm món ăn thêm thơm ngon. Cùng vào bếp với đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" nhé!



Nguyên liệu:

  • Cá đổng (cá hường biển): 400g (4 con)
  • Dưa cải chua:  200g (chọn phần cọng nhiều)
  • Cà chua bi: 100g
  • Hành tím băm: 1 muỗng
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Cà chua chín đỏ: 1 trái
  • Hành lá: 2 cây
  • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương ớt, bột ngọt, hạt nêm
Chế biến:
  • Cá đổng ướp với 1/3 muỗng muối, để thấm. Ướp cá với muối cho cá chắc thịt, khi chiên cá sẽ săn thịt. Cà chua cắt hạt lựu.
  • Cải chua cắt khúc ngắn 5cm. Cà chua bi cắt đôi. Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.
  • Chiên cá: đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, lấy ra dĩa. 
  • Kho: Phi thơm hành tím băm, cho cải chua, cà chua cắt hạt lựu và cà chua bi vào xào mềm, nêm 1 muỗng hạt nêm, xào cải chua mềm thì cho vào 1 chén nước, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt đun sôi, xếp cá vào lại, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết thì cho hành lá vào rồi tắt lửa. 
  • Lấy cá kho dưa cà ra dĩa, dùng nóng với cơm.
Thiên An