Món ngon mỗi ngày

Đậm hương trọn vị với lẩu riêu bắp bò

Nước riêu thanh trong, đậm đà, nồng nàn hương tiêu xanh quyện với thịt bò mềm ngọt, thật lôi cuốn đến ngây ngất.


Nguyên liệu

  • Cua đồng xay 600g
  • Bắp bò hoa 200g
  • Trứng vịt 1 quả
  • Tiêu xanh 3 nhánh
  • Hành tím bào 100g
  • Nấm rơm 100g
  • Nấm linh chi 200g
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
Thực hiện
  • Pha 600g cua đồng với 1/2 lít nước khuấy đều rồi gạn lấy nước
  • Sau đó cho tiếp 1 lít nước và gạn lấy tiếp
  • Lưu ý cho nước vào hai lần để gạn lấy được hết phần thịt cua
  • Cho phần nước cua đã lọc vào nồi, cho thêm một quả trứng vịt đánh tan (giúp tăng độ kết dính cho váng cua)
  • Nêm vào nước cua 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho gia vị và trứng vịt tan vào nước cua
  • Lưu ý: Nấu riêu cua với lửa nhỏ để riêu cua kết dính và nước trong
  • Bắp hoa cắt lát
  • Nấm rơm khứa chữ thập
  • Hành lá cắt khúc
  • Tiêu xanh đập dập
  • Khi váng cua nổi lên trên mặt nước dùng, nhẹ nhàng dùng rây để lấy váng cua, ép nhẹ để chắt bớt nước và váng cua kết dính tốt hơn
  • Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào, cho tiêu xanh vào xào
  • Cho 1/2 phần hành tiêu vào váng cua
  • Cho nấm rơm vào 1/2 phần hành tiêu còn lại xào sơ, cho nấm vào nồi nước dùng
  • Nêm vào nồi riêu cua 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường, đợi nước sôi trở lại, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm và hành lá cắt khúc. Tắt bếp, dọn kèm với các nguyên liệu đã sơ chế.
  • Món lẩu riêu cua bắp bò ăn ngon nhất khi dùng kèm với bông bí, đọt su, đọt mồng tơi, cải con, rau dền...

Đan Quỳnh