Biến tấu món sườn kho với bắp non thơm ngọt, lại thêm dứa thơm giòn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- Sườn non 400g (chọn sườn non có nhiều xương sụn, sau khi kho sụn sẽ mềm dễ ăn và ngon hơn)
- Bắp non (trái nhỏ) 150g (chọn những trái bắp non có màu vàng sáng, không bị thâm hay dập là bắp tươi mới, ngon)
- Thơm 1/4 trái (chọn thơm vừa chín tới sẽ có độ giòn, vị chua thích hợp cho món hơn)
- Nấm rơm búp 100g
- Ớt sừng 1 trái
- Nước dừa tươi 2 chén
- Hành tím băm
- Hành lá, ngò rí
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Sơ chế: Thơm cắt rẽ quạt dày 1cm. Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm rửa sạch. Ớt sừng cắt làm ba khúc. Tiêu xanh đập dập.
- Ướp sườn: Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, để thấm.
- Kho: Đun nóng 1 muỗng canh đường với 1/2 muỗng canh dầu làm caramel, cho sườn vào xốc đều đến khi sườn săn lại, đổ nước dừa tươi vào kho 10 phút, thêm ớt sừng, tiêu xanh, bắp non và nấm vào kho thêm 10 phút nữa thì cho thơm vào, kho đến khi nước hơi sánh thì tắt lửa
- Cách dùng: Múc sườn ra dĩa, thêm hành ngò, ăn kèm với cơm nóng.
Hoàng Dương