Để lấy lòng Trần Phong, Minh Lâm đã tự tay vào bếp làm món cơm chiên lạp vịt. Tuy nhiên vẫn phải cần có sự trợ giúp của Hoàng Nhân, món ăn mới thực sự thành công
Minh Lâm loay hoay mãi vẫn không biết nên cho loại đường nào vào gạo để nấu có vị ngọt. Hoàng Nhân lập tức giải đáp thắc mắc cho Lâm, không những thế còn giúp anh chàng làm một dĩa cơm chiên lạp vịt vô cùng hấp dẫn. Sau đây là cách thực hiện:
Nguyên liệu:
- Lạp vịt (khô vịt của người Hoa) 130g
- Gạo khô 150g
- Khô cá lóc 80g
- Nước mỡ gà 1 muỗng canh
- Hành tây baby 3 củ
- Thảo mộc cam thảo 2 lát
- Nước dừa tươi 1/2 chén
- Hẹ lá 50g
- Sốt tiêu đen 1 muỗng canh
- Đầu hành lá 50g
- Thơm 100g
- Dầu ăn, rượu trắng, muối, nước mắm đặc, ớt bột, nước tương dùng kèm
- Ớt hiểm dùng kèm
Thực hiện:
- Nấu gạo cùng với thảo mộc cam thảo, hành tây baby cắt nhỏ, 1/4 muỗng cafe muối
- Rim lạp vịt với 1/2 chén nước dừa với lửa nhỏ đến khi cạn nước, cắt lát vừa ăn
- Khô cá lóc luộc với một ít rượu trắng, xé nhỏ
- Xay nhuyễn hỗn hợp gồm hẹ lá, 2 muỗng canh dầu ăn. 1/3 chén nước lọc, lược lại hỗn hợp
- Hành lá cắt nhỏ
- Thơm gọt vỏ, cắt hạt lựu
- Khi cơm chín, vớt bỏ thảo mộc cam thảo và hành tây, để cơm nguội và xới cơm lên
- Xào khô cá lóc và thơm với 1/2 muỗng canh mỡ gà, 1/2 muỗng canh nước mắm đặc, 1/4 muỗng cafe ớt khô, xào lửa lớn đến khi thơm khô lại
- Làm nóng 1/2 muỗng canh mỡ gà, cho hành tây và cơm trắng vào đảo đều tay, thêm 1 muỗng cafe sốt tiêu đen, 3 muỗng canh nước hẹ đã xay, 1 muỗng canh thơm và khô cá lóc xào, lạp vịt
- Cho ra đĩa trang trí, ăn với nước tương.
Đan Quỳnh