Salad trái thơm Mayo sẽ là món khai vị khiến các thực khách yêu thích vì vừa tươi ngon, vừa đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- Thơm: 1/2 trái
- Thịt bò: 150g
- Cà chua bi: 50g
- Dưa leo trái nhỏ: 50g
- Xà lách lá giòn: 50g
- Xà lách Romaine: 30g
- Xà lách tím: 30g
- Hành tây: 30g
- Nước tương
- Sốt Mayonnaise
Sơ chế:
- Thơm cắt lát mỏng, áp chảo vàng thơm, chừa lại một ít thơm để băm nhỏ khoảng 1 muỗng canh.
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước tương, tiêu và dầu ăn, để thấm.
- Cà chua cắt đôi. Dưa leo cắt lát mỏng. Hành tây cắt múi cau. Các loại xà lách cắt khúc vừa ăn.
Thực hiện:
- Làm nóng dầu ăn, xào thơm thịt bò với tỏi và hành tây.
- Pha sốt trộn: Trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh thơm băm.
- Cách dùng: Xếp salad ra dĩa, cho thơm áp chảo và thịt bò lên trên, rưới sốt lên trên cùng.
Lưu ý:
- Thơm áp chảo nhanh và khi chảo đủ nóng sẽ giúp thơm ngon và có mùi vị đặc trưng.
"Món ngon mỗi ngày" - 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương