Chợ cá đồng miền Tây vào mùa nước nổi sẽ có những đặc sản gì? Mời quý khán giả cùng theo chân "Việt Nam đi là ghiền" tìm hiểu nhé!
MC Nhật Trường tại chợ cá đồng Trường Xuân
Chợ cá đồng Trường Xuân (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) hoạt động hơn 20 năm, xôm tụ nhất vào mùa nước nổi. Chợ cá hoạt động theo con nước đánh bắt của ngư dân. Các loại thủy sản sau khi đánh bắt sẽ được tập trung về khu chợ này. Từ đây các mặt hàng tôm, cá mực... nước ngọt sẽ được phân loại và chuyển về các chợ trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh thành lân cận, trong đó có TP.HCM.
Phân loại cá tại chợ Trường Xuân
Các loại cá được ưa chuộng có thể kể đến cá chạch, cá mè Vinh, cá thác lác, đặc biệt là cá linh mùa nước nổi. Vì đầy được xem như khu chợ sỉ nên giá cả ở chợ rất rẻ. Chỉ với vài chục ngàn đồng là người dân có thể có được bữa cơm ngon cho cả gia đình.
Cùng chế biến món ngon với các loại rau đậm chất miền Tây
Các loại cá mùa nước nổi có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và hấp dẫn, đậm chất miền Tây như chiên giòn, nấu lẩu... Dùng kèm với các món ăn là những loại rau đặc sản mùa nước nổi, trong đó đặc biệt nhất là bông điên điển.
Hãy cùng theo chân Việt Nam đi là ghiền khám phá những nét đặc sắc của du lịch, ẩm thực miền Tây Nam bộ. Chương trình được phát sóng lúc 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!
Đan Quỳnh (Nguồn HTV)