Món ngon mỗi ngày

Cháo ngưu bàng hải sản, đầy năng lượng và dinh dưỡng

Cháo nhừ tan trong miệng, hải sản vừa chín tới, ngọt giòn, thơm mùi ngưu bàng và hành phi tạo nên một món ăn tuyệt phẩm!

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 150g
  • Mực: 100g
  • Cá lóc phi lê (hoặc cá điêu hồng): 100g
  • Ngưu bàng tươi: 200g
  • Cà rốt: 50g
  • Gạo thơm: 1/2 chén
  • Nếp: 2 muỗng canh
  • Nước dùng gà: 1,5l
  • Hành lá, ngò rí
  • Hạt nêm gà

Thực hiện:

  • Ngưu bàng cạo vỏ, ngâm vào nước vo gạo, sau đó cắt lát xéo
  • Cà rốt cắt hình thoi
  • Hành ngò cắt nhỏ
  • Hành tím băm nhuyễn 1 muỗng cà phê, cắt lát 2 muỗng canh
  • Rang gạo và nếp rồi cho vào 1,5l nước dùng gà (có thể dùng nước lọc), nấu đến khi gạo vừa nở
  • Tôm bóc vỏ bỏ đầu và chỉ lưng
  • Mực khứa ca-rô
  • Cá lóc cắt miếng
  • Ướp hải sản với hành tím băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Cháo vừa nhừ cho ngưu bàng, cà rốt vào
  • Phi thơm hành tím cắt lát
  • Vớt hành phi ra, tiếp tục dùng phần dầu phi để xào hải sản
  • Khi hải sản vừa chín tới, tắt bếp, xóc với một ít hành phi
  • Cho hải sản vào nồi cháo, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp
  • Thêm hành ngò, hành phi và ít tiêu xay là hoàn tất

Lưu ý:

  • Ngưu bàng cạo vỏ, ngâm vào nước vo gạo để giữ lại chất dinh dưỡng trong ngưu bàng
  • Trộn nhanh hải sản với hành phi để các nguyên liệu thơm, giòn và ngọt hơn

Đan Quỳnh