Món ngon mỗi ngày

Chả tôm xiên que nướng mè thơm lừng

Từng xiên chả tôm thơm ngọt, dai dai, rau củ tươi mát, giòn ngọt, quyện cùng chút beo béo của sốt, ngon khó cưỡng!


Nguyên liệu:

  • Tôm sú đã lột vỏ: 600g
  • Hành tây: 1/2 củ nhỏ
  • Cà chua bi: 6 trái
  • Ớt chuông vàng: 1/2 trái
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
  • Đầu hành, tỏi tép băm: 1 muỗng canh
  • Lòng trắng trứng gà ta: 1 muỗng canh
  • Mỡ gáy luộc chín cắt nhỏ: 1 muỗng canh
  • Mè trắng rang: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt
  • Mayonnaise

Thực hiện:

  • Ớt chuông cắt miếng
  • Hành tây cắt miếng
  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen
  • Cho một nửa tôm vào cối, thêm 1 muỗng canh đầu hành lá và tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Xay nhuyễn tôm cùng gia vị.
  • Thêm vào tôm đã xay nhuyễn 1 muỗng canh mỡ gáy luộc chín cắt hạt lựu, 1 muỗng canh lòng trắng trứng
  • Ướp phần tôm còn nguyên con với 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, 1/2 muỗng canh mè rang
  • Chia hỗn hợp chả tôm làm sáu phần, vo viên tròn rồi đem bỏ vào tủ lạnh
  • Xiên tôm cùng với chả tôm và ớt chuông, hành tây, cà chua bi


  • Nướng các xiên tôm
  • Pha sốt chấm: 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng canh mè trắng rang giã bể

Lưu ý:

  • Lau khô tôm trước khi quết giúp chả có độ dai
  • Thêm mỡ và lòng trắng trứng giúp chả tôm sau khi nướng không bị khô
Đan Quỳnh