Mỹ nhân vào bếp

Chả hấp trứng muối

Sĩ Thanh "bàn mưu tính kế" Diệu Nhi chuốc rượu Ngọc say để biết được câu chuyện bí mật của Trần Phong. Sợ Ngọc uống nhiều hại gan, hai nàng nhờ đầu bếp Nhân thực hiện một món ăn tốt cho gan...

Nguyên liệu:

  • Thịt bò xay 70g
  • Thịt heo xay 150g
  • Trứng vịt muối 3 trứng
  • Trứng vịt 1 trứng
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1/2 muỗng canh
  • Chả cá thác lác 150g
  • Gan heo 200g
  • Cà pháo ớt 50g
  • Dưa chua 50g
  • Đầu hành lá 1 muỗng canh
  • Xà lách, cơm trắng dùng kèm
  • Ngò rí, cà chua bi trang trí
  • Bột năng, tiêu hạt, nước mắm đặc, hạt nêm, tiêu hồng


Thực hiện:

  • Trứng vịt lấy lòng đỏ, đánh đều
  • Cà pháo ớt, dưa chua ngâm với 1 muỗng canh đường và cà chua bi
  • Đầu hành lá băm nhuyễn
  • Gan heo xay nhuyễn
  • Trộn đều hỗn hợp gồm thịt bò xay, chả cá thác lác, thịt heo xay, gan heo xay, đầu hành, lòng trắng trứng cùng 1/2 muỗng canh bột năng,1/2 muỗng cafe tiêu hạt, 1 muỗng canh nước mắm đặc, 1 muỗng cafe hạt nêm
  • Cho phần chả vào chén có lót màng bọc thực phẩm
  • Quết một lớp lòng đỏ trứng vịt rồi cho hỗn hợp chả vào, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa phần chả
  • Đem hấp từ 15-20 phút
  • Tiếp tục quết lòng đỏ trứng vịt lên phần chả rồi nướng từ 5-10 phút
  • Ăn kèm với cơm trắng, cà pháo dưa chua
Đan Quỳnh