Miếng chả giòn rụm bên ngoài, bên trong dai dai chả cá, giòn giòn rau củ quả chắc hẳn sẽ làm hài lòng thực khách ở mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu:
- Giò sống: 80g
- Cá thác lác nạo: 150g
- Lá chanh Bắc: 1/2 muỗng cà phê
- Ớt sừng cắt nhỏ: 1/2 muỗng canh
- Bắp non: 50g
- Cà rốt cắt que: 50g
- Bông cải xanh: 50g
- Bột xù: 1 muỗng canh
- Sốt mayonnaise
- Bột chiên giòn: 1 gói
Thực hiện:
- Đun sôi nước cùng ít muối, cho bắp non và cà rốt vào chần trước, sau đó là bông cải xanh
- Trộn giò sống và cá thác lác nạo
- Nêm vào 1 muỗng canh bột chiên giòn có gia vị, giúp tăng độ kết dính và gia vị cho chả
- Thêm 1/2 muỗng cà phê lá chanh bằm để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn, 1 muỗng canh ớt sừng băm và 1 muỗng canh bột xù trộn đều
- Lấy một ít chả, bọc vào đầu rau củ, đem hấp bằng lo vi sóng trong 2 phút để món ăn chính nhanh và giữ màu cho rau củ
- Tẩm các cây chả qua bột chiên giòn, phần bột còn lại pha với nước để tạo hỗn hợp sệt vừa phải
- Nhúng các cây chả bọc rau củ vào hỗn hợp bột và chiên vàng giòn
- Làm sốt chấm: 2 muỗng canh sốt mayonnaise pha với 1 muỗng canh tương ót (hoặc tương xí muội nếu dùng cho trẻ em)
Đan Quỳnh