Nước canh ngọt thanh, nhẹ nhàng, sườn mềm thấm vị, rong biển dai dai, bí đỏ bùi bùi tuyệt vời cho ngày hè nóng bức
Nguyên liệu:
- Sườn non: 200g
- Bí đỏ: 300g
- Rong biển Nhật: 10g
- Lê: 1/2 quả
- Bột năng: 1/2 muỗng cà phê
- Hành lá: 1 cọng
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Sườn non cắt khúc, ướp sườn với đầu hành đập dập cắt nhỏ, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- Hòa bột năng với một ít nước, cho vào sườn trộn đều, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè
- Hành lá ngò gai cắt nhỏ
- Bí đỏ bào vỏ, cắt nhỏ
- Lê cắt nhỏ
- Rong biển khô ngâm nước cho nở mềm
- Cho ít dầu vào nồi, cho sườn vào xào nhanh, thêm 1.5l nước
- Nêm vào canh 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm.
- Nấu sườn khoảng 5 phút rồi cho bí đỏ vào, sau đó khoảng 5 phút thì cho lê vào
- Hớt bọt thường xuyên để nước canh được trong
- Tắt bếp, cho rong biển vào, múc ra tô, rắc thêm hành lá, ngò gai
Lưu ý:
- Ngâm và xả nước sườn nhiều lần trong nước lạnh đến khi nước trong để nước canh trong, ngọt thịt
- Ướp sườn với dầu mè để sườn thơm hơn
- Để canh được ngon và sườn thấm vị đều, nêm nếm ngay từ khi mới cho nước vào nấu
- Cho thêm quả lê để nước canh thanh ngọt hơn
Đan Quỳnh