Thịt gà chín mềm, tươi ngọt, nước canh thanh chua đậm đà, thơm mùi lẩu Thái, hương vị thật khó phai.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 300g
- Lá giang: 60g
- Nấm bào ngư: 60g
- Cà chua: 50g
- Hành tỏi băm
- Rau om, ngò gai
- Bột ngọt
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Thực hện:
- Cánh gà rửa sạch cắt khúc
- Ướp gà với gia vị nêm sẵn lẩu Thái (giúp gà thấm gia vị, chín giòn và ngon hơn)
- Cà chua cắt múi cau
- Nấm bào ngư xé đôi
- Rau om, ngò gai cắt khúc
- Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm
- Hành tỏi thơm, cho gà và cà chua vào xào
- Gà săn lại, cho 1,5l nước vào, thêm nửa gói gia vị lẩu Thái, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt
- Cho nấm vào, đợi nước sôi cho tiếp lá giang vò sơ vào
- Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và rau nêm vào rồi tắt bếp.
Lưu ý:
- Nên chọn lá giang còn non và xanh để món canh có vị chua thanh
- Chọn nồi thủy tinh, nồi đất hoặc nồi inox để nấu canh chua
Đan Quỳnh