Thịt gà béo mềm, tôm tươi ngọt và nấm mỡ dai thơm, nước canh đậm đà và dư vị thanh thanh khiến bạn không thể quên.
Nguyên liệu:
- Má đùi gà rút xương: 2 miếng
- Giò sống: 60g
- Tôm hấp đông lạnh: 50g
- Nấm mỡ: 200g
- Cà rốt: 1/2
- Củ hành tây tím: 1/2 củ
- Hành lá: 2 cây
- Ngò rí
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Má đùi gà lạng bỏ xương, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm gà, một ít tiêu, phết giò sống lên miếng gà
- Cà rốt cắt hình que
- Cuộn thịt gà cùng với cà rốt và tôm sú đông lạnh, cố định cuộn gà bằng hành lá đã chần qua nước sôi
- Cà rốt tỉa hoa cắt lát, nấm mỡ khứa chữ thập một ít, còn lại cắt lát, hành tây tím cắt hình thoi
- Đun 1,2l nước, nước sôi cho cuộn gà vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm
- Cho cà rốt, nấm mỡ vào nồi canh
- Cuộn gà chín, vớt ra để nguội cắt lát
- Cho hành tây vào nồi canh, đợi hành vừa chín thì tắt lửa
- Nêm vào canh 1/2 muỗng canh nước mắm, cho hành lá cắt nhuyễn và một ít tiêu
- Múc canh ra tô, cho gà cuộn lên trên, thêm ít ngò rí trang trí
Lưu ý:
- Lạng mỏng miếng má đùi gà giúp định hình đẹp hơn
- Dùng giò sống để tạo độ kết dính, độ dai và tạo hình cuốn gà đẹp hơn
Đan Quỳnh