Món ngon mỗi ngày

Canh gà nấm mỡ - Vị đỉnh như mơ

Thịt gà béo mềm, tôm tươi ngọt và nấm mỡ dai thơm, nước canh đậm đà và dư vị thanh thanh khiến bạn không thể quên.


Nguyên liệu:

  • Má đùi gà rút xương: 2 miếng
  • Giò sống: 60g
  • Tôm hấp đông lạnh: 50g
  • Nấm mỡ: 200g
  • Cà rốt: 1/2
  • Củ hành tây tím: 1/2 củ
  • Hành lá: 2 cây
  • Ngò rí
  • Hạt nêm

Thực hiện:

  • Má đùi gà lạng bỏ xương, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm gà, một ít tiêu, phết giò sống lên miếng gà
  • Cà rốt cắt hình que
  • Cuộn thịt gà cùng với cà rốt và tôm sú đông lạnh, cố định cuộn gà bằng hành lá đã chần qua nước sôi
  • Cà rốt tỉa hoa cắt lát, nấm mỡ khứa chữ thập một ít, còn lại cắt lát, hành tây tím cắt hình thoi
  • Đun 1,2l nước, nước sôi cho cuộn gà vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm
  • Cho cà rốt, nấm mỡ vào nồi canh
  • Cuộn gà chín, vớt ra để nguội cắt lát
  • Cho hành tây vào nồi canh, đợi hành vừa chín thì tắt lửa
  • Nêm vào canh 1/2 muỗng canh nước mắm, cho hành lá cắt nhuyễn và một ít tiêu
  • Múc canh ra tô, cho gà cuộn lên trên, thêm ít ngò rí trang trí

Lưu ý:

  • Lạng mỏng miếng má đùi gà giúp định hình đẹp hơn
  • Dùng giò sống để tạo độ kết dính, độ dai và tạo hình cuốn gà đẹp hơn
Đan Quỳnh