Cánh gà vàng ươm chắc thịt, bắp non vàng ươm thấm vị, gừng và tiêu thơm nồng tạo nên món ngon ngày Tết mà mọi người nên thử.
Nguyên liệu
- Cánh gà 4 cái
- Bắp non 100g
- Cà chua 1 trái
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Gừng 2 muỗng canh
- Ớt sừng 1 trái
- Nước dừa 1 chén
- Hạt nêm
Thực hiện
- Bắp non cắt đôi
- Ớt sừng cắt khúc
- Hành lá cắt khúc
- Cà chua băm nhuyễn
- Cánh gà làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Nêm vào phần gà 1 muỗng canh hạt nêm,1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu
- Chiên áp chảo cánh gà với ít dầu để thịt săn và vàng đẹp hơn
- Tiếp tục cho gừng xắt sợi, bắp non, cà chua và ớt sừng vào đảo đều. Cho nước dừa vào hỗn hợp gà (nên dùng nước dừa giúp món ăn chín đều và ngon hơn)
- Nêm vào gà kho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, kho nhỏ lửa để món ăn thấm vị và nước sóng sánh
- Cho hành lá vào đảo nhẹ trong lửa nhỏ rồi tắt bếp
- Món gà kho bắp non ngon hơn khi dùng với cơm nóng hoặc xôi.
Đan Quỳnh