Thịt gà béo mềm, bông điên điển ngọt bùi mềm mại như lụa, nước canh thanh trong chua ngọt cay cay làm nên một món ăn đầy đủ hương vị, húp vào một chút đã thấy cực sảng khoái
Nguyên liệu
- Cánh gà 3 cái
- Lòng gà 1 bộ
- Nấm rơm 50g
- Cà chua bi 5 trái
- Bông điên điển 70g
- Ớt xiêm xanh 3 trái
- Hành tím bào, sả bằm
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Thực hiện
- Thịt và lòng gà vệ sinh sạch cắt miếng vừa ăn
- Ướp vào gà 1 muỗng canh nước mắm
- Nấm rơm, cà chua bi cắt đôi
- Ớt đập dập
- Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành phi, sả và ớt vào xào thơm. Tiếp tục cho gà vào xào săn (xào săn để gà thấm vị giúp món ăn ngon hơn)
- Cho tiếp cà chua và nấm rơm vào xào cho thấm vị
- Thêm 1 lít nước vào nồi, nấu đến khi sôi, cho thêm 1/2 gói gia vị lẩu Thái
- Tắt bếp, cho bông điên điển vào, thêm ngò gai và tỏi phi là hoàn tất
- Canh gà hương vị Thái nấu cùng bông điên điển giúp tạo nên sự mới lạ cho món ăn
Đan Quỳnh