Chén canh ngon ngọt vị cua đồng, beo béo gạch cua cùng cải xoong thanh mát tạo nên món ăn ngon mê ly!
Nguyên liệu:
- Cá thác lác nạo: 100g
- Thịt heo xay: 40g
- Cua đồng làm sạch: 500g
- Cải xoong: 300g
- Nấm rơm: 50g
- Hành tím băm: 2 muỗng canh
- Bột ngọt
- Hạt nêm heo
Thực hiện:
- Nêm vào chả cá 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu, quết đều tay, sau đó cho thêm thịt xay vào trộn đều
- Đun nước lược cua, lọc lấy phần váng
- Nấm rơm cắt đôi
- Chả cá tạo hình quả trám, chiên vàng đều
- Cải xoong cắt khúc
- Phi thơm hành tím với ít dầu, cho nấm rơm vào xào cùng gạch cua
- Cho chả cá đã chiên vào nồi nước dùng cua, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đợi nước sôi cho cải xoong vào rồi tắt bếp.
Lưu ý:
- Mua cua tươi và không nêm muối để giữ hương vị tự nhiên món ăn
- Cho nước vào 2 lần để gạn được hết phần thịt cua
- Chiên chả cá để tăng hương vị cho món ăn
Đan Quỳnh