Món ngon mỗi ngày

Canh cua chả cá

Chén canh ngon ngọt vị cua đồng, beo béo gạch cua cùng cải xoong thanh mát tạo nên món ăn ngon mê ly!


Nguyên liệu:

  • Cá thác lác nạo: 100g
  • Thịt heo xay: 40g
  • Cua đồng làm sạch: 500g
  • Cải xoong: 300g
  • Nấm rơm: 50g
  • Hành tím băm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm heo
Thực hiện: 

  • Nêm vào chả cá 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu, quết đều tay, sau đó cho thêm thịt xay vào trộn đều
  • Đun nước lược cua, lọc lấy phần váng
  • Nấm rơm cắt đôi
  • Chả cá tạo hình quả trám, chiên vàng đều
  • Cải xoong cắt khúc
  • Phi thơm hành tím với ít dầu, cho nấm rơm vào xào cùng gạch cua
  • Cho chả cá đã chiên vào nồi nước dùng cua, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đợi nước sôi cho cải xoong vào rồi tắt bếp.
Lưu ý:
  • Mua cua tươi và không nêm muối để giữ hương vị tự nhiên món ăn
  • Cho nước vào 2 lần để gạn được hết phần thịt cua
  • Chiên chả cá để tăng hương vị cho món ăn

 

Đan Quỳnh