Món ngon mỗi ngày

Cải thìa xào nấm đông cô thịt cua

Nấm đông cô mềm, cải thìa giòn hòa cùng với nước sốt ngọt và thịt cua thơm, một sự kết hợp cân bằng dinh dưỡng và rất kích thích vị giác!


Nguyên liệu
  • Cải thìa 6 cây
  • Nấm đông cô tươi 200g
  • Thịt vế cua 50g
  • Tỏi, bột ngũ vị hương
  • Ngò rí, ớt cắt sợi
  • Bột năng, dầu mè
  • Dầu hào, rượu trắng
  • Bột ngọt, hạt nêm gà
  • Nước tương
Thực hiện:

  • /Bắc một nồi nước, cho ít muối, ít dầu ăn (dể luộc rau xanh lâu hơn)
  • Nước sôi cho cải thìa vào chần sơ
  • Cho cải vào nước đá lạnh
  • Nấm đông cô cắt bỏ chân, khía bông hoa
  • Luộc nhanh nấm đông cô
  • Pha nước sốt: 1 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào
  • Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt cua vào xốc nhanh với rượu trắng
  • Tiếp tục phi thơm tỏi, xào vải thìa với một ít nước gia vị, xếp cải thìa ra dĩa
  • Cuối cùng, xào nấm đông cô với 1 muỗng canh rượu trắng, cho nước gia vị vào nấu khoảng 5 phút cho nấm thấm gia vị, thêm một ít ngũ vị hương. Hạ nhỏ lửa, thêm vào nấm một ít nước bột năng để có độ sánh. (Lưu ý nên xào riêng các loại nguyên liệu để đạt độ chín đồng đều)
  • Cho nấm ra dĩa cải thìa, thêm thịt cua

Đan Quỳnh