Nếu món bánh pizza có lớp vỏ làm từ bột đã quá quen thuộc thì pizza phở hải sản sẽ là gợi ý vừa lạ miệng vừa dễ làm. Chỉ với một chiếc chảo, chị em đã có thể dễ dàng làm nên một chiếc bánh pizza vô cùng thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Bánh phở: 500g
- Tôm sú: 150g
- Mực: 100g
- Hành tây: 50g
- Ớt chuông xanh: 50g
- Cà chua: 1 trái
- Thơm: 1/4 trái
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá, tỏi băm, lá húng quế
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, tương cà, hạt nêm, sốt mayonnaise , bột chiên giòn, bột ngọt
Chế biến:
- Cà chua sửa sạch bỏ hạt, cắt sợi.
- Hành tây, ớt chuông xanh, thơm rửa sạch, cắt sợi.
- Tôm sú bóc vỏ, cắt hạt lựu. Mực cắt hạt lựu. Hành lá cắt khúc.
- Làm vỏ bánh: Bánh phở xé sợi trộn với 1,5 muỗng bột chiên giòn, 2 quả trứng gà và 1/2 muỗng hạt nêm. Đun nóng 2 muỗng dầu ăn trong chảo, cho bánh phở vào tạo thành hình tròn, chiên áp chảo, dùng vá ép cho bánh phở mỏng đều, chiên vàng 2 mặt.
- Xào nhân: Phi thơm 1 muỗng tỏi băm với 1 muỗng dầu ăn, cho hải sản vào xào săn, cho lần lượt hành tây, ớt chuông, cà chua và thơm vào, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, xào cho các nguyên liệu thấm gia vị, sau cùng cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp. Xào với lửa lớn để nguyên liệu chín nhanh và không bị ra nước.
- Đặt vỏ bánh pizza phở ra dĩa, cho 1 muỗng tương cà lên trên, phết đều, sau đó trang trí sốt mayonnaise lên, tiếp tục cho nhân hải sản lên mặt rồi trang trí thêm với sốt mayonnaise và tương cà, sau cùng cho lá húng quế lên. Cho sốt mayonnaise để tăng độ kết dính và tăng hương vị cho món ăn.
- Sẽ ngon hơn khi thưởng thức bánh lúc còn nóng
Thiên An