Món ăn ngon khó cưỡng từ hương cho đến vị, thịt cá cơm dai dai, thịt cá lóc mềm, vị đậm đà... chấm cùng rau củ luộc là tuyệt vời nhất!
Nguyên liệu
- Khô cá cơm lạt: 30g
- Cá lóc phi lê: 200g
- Tôm khô: 30g
- Mỡ heo: 100g
- Ớt xiêm xanh, đỏ: 3 trái
- Hành lá, hành tỏi băm
- Hành phi, tiêu sọ
- Tỏi, tiêu xanh
- Nước tương, bột ngọt
Thực hiện
- Cá lóc phi lê cắt lát
- Tỏi, ớt hiểm, tiêu xanh đập dập.
- Hành lá cắt nhỏ
- Tôm khô giã nhuyễn
- Tiêu sọ đập bể
- Đun nóng chảo dầu, cho cá cơm vào chiên vàng
- Tiếp tục đun nóng một ít dầu, chiên cá vừa săn và chuyển màu vàng nhẹ
- Đun chảo nóng, cho mỡ heo đã cắt nhỏ vào vào, khi mỡ bắt đầu tan, cho tỏi tép đã đập dập vào
- Tắt lửa, lọc lấy tóp mỡ và phần mỡ nước để riêng
- Làm sốt kho: Trộn đều 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu sọ đập dập
- Cho mỡ nước vào nồi, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho tôm khô vào xào
- Tiếp theo cho cá lóc và nước sốt kho vào cùng tiêu xanh, ớt hiểm đã đập dập, sau cùng là cá cơm vào, kho cho đến khi nước sệt lại
- Cuối cùng rắc tóp mỡ và hành lá lên trên
Lưu ý
- Cho tỏi tép vào giúp mỡ thơm hơn
- Sử dụng nước tương giúp món ăn có màu sắc đẹp
Đan Quỳnh