Món ngon mỗi ngày

Cá hồi nướng mía

Món cá hồi nướng mía là món ăn ngon bổ dưỡng với hương vị lạ miệng. Từng miếng cá hồi được tẩm ướp thấm vị, bao bọc bên ngoài là lớp thịt xông khói và những khoanh mía ngọt thanh. Cùng trổ tài với đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" nhé!


 

Nguyên liệu:
  • Cá hồi phi lê nguyên da: 300g
  • Thịt ba rọi xông khói: 150g
  • Mía chẻ: 16 khúc
  • Ngò tây, cà chua bi, nước cốt chanh
  • Gia vị: Tiêu, mật ong, tương ớt, hạt nêm, sốt mayonnaise 
Chế biến:
  • Cá hồi cắt lát dày 0.3-0.4 cm, ướp với 1 muỗng nước chanh, 1/2 muỗng hạt nêm, 2/3 muỗng tiêu, 1 muỗng mật ong, để thấm. Ướp nước cốt chanh giúp cá thơm và cân bằng vị với thịt ba rọi xông khói. 
  • Quấn miếng cá xung quanh cọng mía, tiếp tục quấn 1 lớp thịt ba rọi xông khói bên ngoài, ghim tăm để cố định. 
  • Đem áp chảo cho sém miếng ba rọi xông khói là được. Khi áp chảo đặt phần bìa của miếng thịt ba rọi xông khói áp vào mặt chảo, giúp định hình cuốn đẹp hơn.
  • Xếp cá hồi nướng mía ra dĩa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise pha với tương ớt theo tỉ lệ 1:1. Trang trí với sốt mayonnaise vẽ trang trí trên món ăn cho đẹp mắt.
Thiên An