Trong những ngày trời mưa lành lạnh, một tộ cá hố kho gừng nóng hổi ăn cùng cơm nóng sẽ vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt với công thức kho cá vừa đơn giản nhưng lại vừa đậm đà, thơm ngon từ đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" sẽ giúp chị em ghi điểm tuyệt đối.
Nguyên liệu:
- Cá hố cắt lát: 350g
- Hành lá: 2 cây
- Gừng củ: 1 củ vừa
- Ớt sừng :1 trái
- Ớt hiểm: 1 trái
- Ăn kèm: cà chua, dưa leo, rau sống
- Gia vị: tương ớt, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, giấm gạo lên men
Chế biến:
- Hành lá: phần đầu hành băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Gừng cắt sợi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Ớt hiểm đập dập.
- Ướp cá: Cá hố cắt khúc 4-5cm, ướp với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, để thấm.
- Kho cá: Dùng chảo không dính, đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Nên chiên cá trước khi cho nước vào kho để cá thơm ngon hơn. Sau đó thêm vào 1 chén nước sôi, nêm 1 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng đường, cho đầu hành băm, ớt sừng, ớt hiểm vào, kho lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết, cho thêm 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng tiêu và gừng cắt sợi vào, kho thêm cho nước cạn sệt rồi tắt lửa. Sử dụng giấm gạo để tạo vị và khử mùi tanh của cá.
- Cho cá hố kho ra dĩa cùng với xà lách, dưa leo, cà chua. Dùng nóng với cơm.
Thiên An