Cá gáy sốt chanh sả ăn kèm sốt mayonnaise sẽ tạo một mùi vị thật sự mới lạ cho món ăn.
Nguyên liệu:
- Cá gáy phi lê 350g
- Sả băm
- Ớt băm
- Nước cốt chanh
- Lá chúc
- Tương ớt
- Sốt mayonnaise
Thực hiện:
- Lá chúc cắt sợi nhuyễn
- Ướp cá với một ít tiêu, muối, ớt bột, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và là chúc
- Lưu ý: chọn lá chúc khi chế biến để khử mùi tanh cho cá và tạo mùi thơm cho món ăn, ướp cá với ớt bột và nước cốt chanh để khử mùi tanh và tạo màu đẹp cho thành phẩm.
- Chiên áp chảo cá gáy, lưu ý chiên mặt da trước
- Làm sốt chanh sả: Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho sả ớt băm vào xào cho thơm, sau đó cho 2 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh và phần lá chúc còn lại
- Pha sốt: 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột
- Trình bày: Xếp cá lên dĩa, rưới nước sốt chanh sả vào, dọn kèm nước chấm mayonnaise đã pha
Đan Quỳnh