Cá đối hấp sả

Diệu Ngọc đi công tác với Minh Lâm, điều này đã khiến soái ca đầu bếp khó chịu vì ghen...

Vào bếp làm món cá đối hấp sả cho Diệu Ngọc, Nhân luôn thể hiện sự khó chịu khi Ngọc thường xuyên phải tháp tùng Minh Lâm trong công việc. Mặc cho Diệu Nhi khuyên nhủ, Nhân vẫn cảm thấy không an lòng dù bản thân có thế mạnh riêng.

Nguyên liệu:

  • Cá đối con lớn 500gr
  • Sả cây 60g
  • Hành tây baby 3 củ
  • Thảo mộc đản hoa 10g
  • Cọng cần tây 70g
  • Tỏi phi 1 muỗng cafe
  • Nước mỡ heo 2 muỗng canh
  • Đậu phộng rang 2 muỗng canh
  • Rau sống 150g
  • Bánh tráng 1 xấp nhỏ
  • ớt sừng 30g
  • Dầu mè trắng 1 muỗng cafe
  • Cổi sò điệp 5g
  • Hạt nêm, tiêu, nước mắm đặc

Thực hiện:

  • Ướp cá đối với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe dầu mè trắng, 1 muỗng canh đầu hành băm trong 15 phút
  • Hành lá cắt nhỏ
  • ớt sừng luộc, bỏ hạt cắt nhỏ
  • Sả cây đập dập, 1 cây xé sợi chiên vàng, còn lại cắt khúc
  • Cần tây đập sơ
  • Thảo mộc đản hoa ngâm nước, rửa sạch, nấu với 1 chèn nước lọc
  • Hấp cá đối với sả cây đập dập, cần tây và 2/3 lượng hành tây trong 15 phút
  • Xay nhuyễn hỗn hợp gồm đậu phộng rang, ớt sừng, 3 muỗng canh nước mắm đặc, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt tắc để làm nước chấm
  • Thêm tỏi và ớt băm vào hỗn hợp nước chấm
  • Lược lại nước đản hoa rồi rưới và cá đối đang hấp
  • Làm nóng 2 muỗng canh nước mỡ heo, cho vào chén gồm hành lá, phần hành tây còn lại và cồi sò điệp xay nhuyễn để làm mỡ hành.

Đan Quỳnh