Cuốn cá vừa chín tới, ẩn trong lớp bột vàng giòn, quyện với dưa kiệu chua chua, sốt chấm beo béo cùng mùi thơm của gừng và hương thảo, quả là một món ăn ngon ấn tượng.
Nguyên liệu:
- Phi lê cá diêu hồng: 300g
- Ba rọi xông khói: 30g
- Dưa kiệu: 50g
- Gừng: 50g
- Giò sống: 100g
- Hương thảo tươi, ớt hiểm
- Mayonnaise
- Gia vị bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện:
- Ba rọi xông khói áp chảo
- Gừng cắt sợi
- Dưa kiệu cắt sợi 1/2, băm nhỏ 1/2
- Phi lê cá cắt lát, tỉa gọn rộng khoảng 4cm
- Cá vụn băm nhỏ
- Ba rọi xông khói cắt nhỏ
- Trộn giò sống với cá vụn, ba rọi xông khói, 1 muỗng canh dưa kiệu băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh lá hương thảo băm
- Trải phi lê cá lên thớt, phết đều hỗn hợp giò sống lên lát cá, thêm một sợi gừng và một ít dưa kiệu cắt sợi
- Xiên các cuộn cá
- Tẩm cá với bột chiên giòn, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu
- Pha sốt chấm với 3 muỗng canh sốt mayonnaise và 1 muỗng canh tương ớt
Lưu ý:
- Khi xiên cá vào que, áp hai rìa miếng cá vào nhau để cuốn cá không bị bung ra
- Chiên đến khi cá vừa vàng, không chiên lâu để tránh cá bị khô
Đan Quỳnh