Cuộn cá tạo hình đẹp mắt, chiên vàng giòn, thoang thoảng mùi lá chanh, chấm cùng nước sốt beo béo, chua ngọt hài hòa ăn thật ghiền!
Nguyên liệu
- Phi lê cá diêu hồng: 300g
- Jambon lát: 100g
- Lá chanh Thái: 5 lá
- Chanh vàng: 1 trái
- Tăm ghim
- Sốt mayonnaise
- Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện
- Vỏ chanh mài lấy vỏ, sau đó vắt lấy nước cốt chanh
- Lá chanh Thái cắt sợi
- Cá phi lê cát lát mỏng
- Jambon cắt miếng vừa với miếng cá, phần dư cắt sợi
- Ướp vào cá 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Trước khi cuộn, ướp vào cá 1 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn
- Trải lớp cá lên thớt, thêm lát jambon, cho thêm ít sợi lá chanh và phần jambon cắt sợi, cuộn lại và cố định bằng tăm.
- Lăn cuộn cá qua bột tẩm khô chiên giòn rồi đem chiên vàng
- Pha sốt: 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng canh vỏ chanh mài
Lưu ý
- Nghiêng dao khi cắt cá để cắt được bản mỏng và giữ một lớp da dính với cá
- Ướp cá với nước cốt chanh để thịt cá thơm và giảm mùi tanh
Đan Quỳnh