Món ngon mỗi ngày

Cá cuộn jambon chiên

Cuộn cá tạo hình đẹp mắt, chiên vàng giòn, thoang thoảng mùi lá chanh, chấm cùng nước sốt beo béo, chua ngọt hài hòa ăn thật ghiền!


Nguyên liệu

  • Phi lê cá diêu hồng: 300g
  • Jambon lát: 100g
  • Lá chanh Thái: 5 lá
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Tăm ghim
  • Sốt mayonnaise
  • Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện
  • Vỏ chanh mài lấy vỏ, sau đó vắt lấy nước cốt chanh
  • Lá chanh Thái cắt sợi
  • Cá phi lê cát lát mỏng
  • Jambon cắt miếng vừa với miếng cá, phần dư cắt sợi
  • Ướp vào cá 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • Trước khi cuộn, ướp vào cá 1 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn
  • Trải lớp cá lên thớt, thêm lát jambon, cho thêm ít sợi lá chanh và phần jambon cắt sợi, cuộn lại và cố định bằng tăm.
  • Lăn cuộn cá qua bột tẩm khô chiên giòn rồi đem chiên vàng
  • Pha sốt: 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng canh vỏ chanh mài
Lưu ý
  • Nghiêng dao khi cắt cá để cắt được bản mỏng và giữ một lớp da dính với cá
  • Ướp cá với nước cốt chanh để thịt cá thơm và giảm mùi tanh
Đan Quỳnh