Không cần ra cửa hàng thức ăn nhanh, mẹ vẫn có thể tự tay chuẩn bị món burger cá hồi vừa ngon, vừa đủ dinh dưỡng cho bé ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tây: 2 muỗng canh
- Xà lách: 4 lá
- Cà chua: 1 trái
- Bánh mì burger: 2 cái
- Phô mai cheddar: 2 lát
- Dưa chuột, ngò tây
- Sốt Mayonnaise
- Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế:
- Cá hồi cắt lát dày 1cm. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và bột tẩm khô chiên giòn.
- Trứng gà chiên ốp la.
- Hành tây cắt khoanh tròn mỏng. Cà chua cắt lát.
Thực hiện:
- Cho 1 muỗng canh dầu ô liu, sau đó cho cá vào áp chảo 1 mặt, cho vài cọng ngò tây và 1 muỗng canh bơ vào. Nhanh tay múc hỗn hợp dầu trong chảo rưới lên mặt cá cho tinh dầu của rau ngò tây thấm vào cá. Áp chảo vàng mặt cá còn lại, vớt ra. Tiếp tục cho hành tây vào áp chảo, xếp ra dĩa.
- Bánh mì burger cắt làm đôi sau đó áp chảo 2 mặt cắt cùng với bơ cho giòn.
- Cách dùng: Cho đế burger ra đĩa xếp xà lách, cà chua, dưa chuột muối, hành tây tiếp theo là cá hồi, phô mai lát, trứng ốp la và toping sốt Mayonnaise pha tương cà (theo tỉ lệ 1:1) lên trên, cuối cùng cho miếng burger thứ hai lên và ăn kèm khoai tây chiên.
Lưu ý:
- Áp chảo hành tây giúp hành tây ngọt, thơm, bé dễ ăn hơn
- Thêm ngò tây vào bơ khi áp chảo cá giúp cho cá thơm ngon hơn.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương