Sau khi về quê và lĩnh hội được chân lý "giá trị của mình là do mình định đoạt", Diệu Ngọc đã định đoạt mình là người thành công, không phải là osin của cả nhà và quyết định không đụng tay vào giúp đỡ một ai...
Vào bếp cùng Hoàng Nhân, Diệu Ngọc cũng tự "định đoạt" như vậy, báo hại anh Nhân dù có người kế bên vẫn phải loay hoay làm đủ mọi thứ để chuẩn bị món "bún riêu bắp giò heo". Sau đây là nguyên liệu và cách thực hiện
Nguyên liệu:
- Cua đồng xay 200g
- Cà chua 100g
- Giò heo rút xương 1,3kg
- Chanh 1 trái
- Ngò gai 50g
- Tôm khô 30g
- Trứng vịt 2 trứng
- Thịt nạc heo xay 200g
- Đậu hũ non 100g
- Bún tươi 500g
- Màu gạch tôm 5g
- Rau sống dùng kèm
- Hành tỏi ớt sate, hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, nước mắm đặc, đường phèn
Thực hiện:
- Chanh, ớt hiểm cắt nhỏ
- Hành tím củ nướng sơ
- Cà chua chín cắt múi cau, hành lá cắt nhỏ
- Cua đồng xay pha với ít nước
- Nấu cua đồng xay với 2 lít nước lạnh cùng hành tím nướng, 1/4 muỗng cafe muối và đậu hũ non, khuấy nhẹ tay, nấu đến khi riêu cua nổi lên thì vớt riêu ra, lược lại nước dùng
- Ướp giò heo với 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đầu hành băm trong 1 giờ sau đó cho vào nồi nước dùng
- Trộn đều hỗn hợp gồm 2 trứng vịt, thịt nạc heo xay, tôm khô xay, ướp vào hỗn hợp 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe tiêu 1 muỗng canh nước mắm đặc. Hấp chả trong 15 phút, để nguội, cắt miếng vừa ăn
- Phi thơm 1 muỗng canh đầu hành, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm rồi cho cà chua vào xào, trút hỗn hợp vào nước dùng
- Giò heo chín, vớt ra rồi cắt miếng vừa ăn
- Nêm vào nước dùng thêm 1 muỗng canh cafe màu gạch cua, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cafe đường phèn.
Đan Quỳnh