Salad nấm linh chi là món ăn lạ miệng và thơm ngon, lại còn có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, viêm dạ dày, tê thấp, suyễn, đau cổ họng.
Nguyên liệu:
- Nấm linh chi trắng 150g
- Nấm linh chi nâu 150g
- Cà chua bi 20g
- Tôm sú 6 con
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Rau mầm 30g
- Ngò rí cắt khúc 15g
- Ớt bột Paprika
- Mayonnaise
Thực hiện:
- Sơ chế: Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Cà chua bi cắt đôi. Tôm sú bỏ đầu
- Rang nấm: Nấm rang áp chảo đến khi chín, sau đó trút ra dĩa, rắc vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ngò rí băm (rang áp chảo nấm giúp cho nấm giữ được độ ngọt và có được độ dai, giòn).
- Rang tôm: Đun nóng 1 muỗng canh muối hột, cho tôm vào, đậy nắp lại, nấu đến khi tôm chín tới, lấy ra để nguội, bóc vỏ, cắt làm ba (rang tôm với muối hột giúp tôm thấm vị, săn chắc, ngon hơn).
- Pha sốt: Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê ớt bột Paprika với 2 muỗng canh sốt mayonnaise.
- Trộn salad: Cho nấm linh chi trắng và linh chi nâu vào tô cùng với cà chua bi, rau mầm, ngò và tôm sau đó cho sốt mayonnaise đã pha vào trộn đều.
- Cách dùng: Cho salad nấm ra dĩa, trang trí sốt mayonnaise lên trên.
Hoàng Dương