Bí đỏ hấp hạt sen vẹn tròn vị khai xuân

Món ăn thanh đạm với các nguyên liệu thuần chay sẽ rất phù hợp cho những ngày Tết, vốn thường thiếu rau củ và dư thừa chất đạm. Mời bạn cùng thử!

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ non: 4 trái
  • Hạt sen: 100g
  • Đậu bi: 30g
  • Đậu hũ chiên: 50g
  • Cà rốt: 40g
  • Boa-rô: 1 cây
  • Nấm đông cô tươi: 40g
  • Cọng ngò, ớt sừng
  • Hạt nêm nấm

Thực hiện:

  • Bí khoét nắp, bỏ ruột, làm sạch rồi đem hấp
  • Lá boa-rô cắt nhỏ phần lá, cắt lát phần gốc
  • Cà rốt, nấm đông cô, đậu hũ cắt hạt lựu
  • Cho dầu vào chảo, cho boa-rô vào phi thơm
  • Cho cà rốt và nấm vào xào, thêm hạt sen và đậu hòa lan đã luộc chín cùng đậu hũ vào
  • Nêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước lọc, đảo đều
  • Cho phần lá boa-rô đã cắt nhỏ vào, xào chín
  • Cho phần nhân vào quả bí rồi đem hấp thêm khoảng 25 phút nữa
  • Dọn kèm với nước tương

Lưu ý:

  • Chọn quả bí tròn đều, đậm màu, đáy bằng để món ăn ngon hơn
  • Hấp sơ bí để món ăn chín đều khi hoàn thành
  • Xào nấm chín kỹ để giảm mùi hăng của nấm
Đan Quỳnh