Béo ngậy pancake phô mai chanh

Pancake xốp mềm, chua chua vị chanh, béo ngậy vị phô mai kem sẽ là một tuyệt phẩm cho buổi sáng của bạn.


Nguyên liệu

  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống 1 gói
  • Cải bó xôi 100g
  • Phô mai kem 100g
  • Whipping cream 150g
  • Đường bột 60g
  • Nước cốt chanh 3 muỗng canh
  • Vỏ chanh mài 1 muỗng canh

Thực hiện

  • Để phô mai kem ở nhiệt độ phòng cho hết lạnh rồi đánh tan với đường, đây là bí quyết giúp đường dễ hòa quyện với phô mai hơn
  • Đánh phô mai kem với đường cho tan đều
  • Cho 150g whipping cream đánh cho cứng (không đánh quá lâu whipping cream sẽ bị vữa)
  • Trộn đều phô mai kem và whipping cream
  • Cho thêm 3 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh vỏ chanh mài
  • Lưu ý chọn chanh vàng để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn
  • Xay 100g cải bó xôi xay với 200ml nước, lọc lấy nước cốt
  • Trộn đều bột bánh rán và nước cốt cải bó xôi
  • Rán bánh
  • Cho nhân kem phô mai vào giữa các lớp bánh
  • Trang trí với chanh cắt lát
Đan Quỳnh