Món ngon mỗi ngày

Béo giòn với pizza hải sản

Miếng pizza rực rỡ sắc đỏ từ tương cà, beo béo từ phô mai, giòn ngọt vị hải sản lẫn rau củ. Tất cả hòa quyện đầy cuốn hút đến ngất ngây.


Nguyên liệu:

  • Đế bánh pizza 24cm: 1 cái
  • Phô mai Mozzarella nguyên khối: 200g
  • Tôm sú bóc vỏ: 150g
  • Mực ống: 150g
  • Thơm chín: 100g
  • Ớt chuông xanh: 100g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ô-liu đen: 10 trái
  • Húng quế tây
  • Hạt nêm, mayonnaise
Sơ chế:
  • Tôm lột hết vỏ, chẻ đôi; mực ống cắt khoanh; ô-liu cắt lát mỏng; húng quế tây cắt nhuyễn để tăng thơm mùi hương đặc trưng cho bánh.
  • Ớt chuông, hành tây và thơm cắt lát mỏng.

Thực hiện:

  • Xào hải sản: Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm cùng 2 muỗng canh dầu ô-liu, cho tôm và mực vào xào lửa lớn. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê gia vị thơm, 1 muỗng canh rượu vang trắng để tăng mùi thơm cho hải sản (hải sản xào vừa chín để qua lớp nướng).
  • Nướng bánh: Nướng đế bánh pizza vừa chín tới để đế bánh có độ giòn xốp và không bị khô. Thoa đều 3 muỗng canh tương cà lên mặt bánh, rồi cho thơm, hành tây, ớt chuông, ô-liu, hải sản, húng quế, phô mai Mozzarella đã bào sợi lên.
  • Nướng bánh: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C và nướng trong 20 phút. 

 

Hoàng Dương