Thịt bê thơm phức, ngọt mềm, sừn sựt phần da, thêm vị tươi mát ngọt lành của đọt su và ớt chuông khiến ta chỉ muốn ăn mãi...
Nguyên liệu
- Thịt bê có da 300g
- Đọt su non 300g
- Ớt chuông 100g
- Hành tây 1/2 củ
- Tỏi 10 tép
- Hành tỏi băm, hành lá
- Ngò rí, ớt hiểm cắt nhỏ
- Hạt nêm
- Nước tương
Thực hiện:
- Dùng thịt bê có da giúp món ăn có độ bùi hấp dẫn
- Cắt mỏng thịt bê
- Ớt chuông cắt sợi
- Hành tây cắt sợi
- Ướp 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước tương
- Đập dập tỏi tép
- Ớt hiểm cắt khoanh
- Ngò rí, hành lá cắt khúc
- Băm nhỏ đầu hành lá
- Đun nóng dầu, cho tỏi tép vào xào đến khi có mùi thơm thì cho thịt bê vào xào
- Đun tiếp một ít dầu ăn, cho phần hành tỏi băm còn lại vào, cho đầu hành băm nhuyễn xào thơm, cho đọt su vào xào (nên ngâm đọt su vào nước 15 phút trước khi lặt giúp đọt su có độ giòn, ngon hơn)
- Cho ớt chuông và hành tây vào xào chung với đọt su, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước
- Rau củ vừa chín tới, cho phần bê đã xào vào. Cho thêm hành lá và ngò rí, rắc thêm một ít tiêu.
Đan Quỳnh