Bắp bò giòn sần sật, sốt pate beo béo thơm lừng, chấm nước muối tắc chua cay mặn ngọt, ngon tận cùng hương vị...
Nguyên liệu
- Bắp bò: 600g
- Gừng: 2 lát
- Hành tím: 4 củ
- Pate gan heo: 2 muỗng canh
- Bột năng: 1 muỗng canh
- Đầu hành lá: 10 cọng
- Tắc: 2 quả
- Cải bẹ xanh: 1 cây nhỏ
- Nước tương
- Bột canh
Thực hiện
- Cho vào nồi áp suất 1 lít nước, luộc bắp bò cùng 2 lát gừng đập dập, 2 củ hành tím đập dập, 1 muỗng canh bột canh trong 15 phút
- Hành tím băm nhuyễn
- Cải bẹ xanh cắt nhỏ
- Hành lá cắt nhỏ, chừa phần đầu hành
- Ngò rí cắt nhỏ
- Làm sốt pate: Cho vào chảo ít dầu, cho hành tím băm vào phi thơm, 1/2 chén nước luộc bò, pate,
- Nêm vào sốt pate 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường 2 muỗng cà phê nước tương. Hòa bột năng với ít nước, cho vào nước pate để tạo độ sánh.
- Vớt bắp bò và hành gừng ra, cho đầu hành lá vào nước luộc, chần sơ rồi vớt ra. Sau đó cho cải bẹ canh vào nước luộc bắp bò để làm canh.
- Bắp bò cắt lát mỏng vừa ăn cho ra đĩa, rưới nước sốt pate lên trên
- Canh múc ra chén, thêm hành ngò và gừng thái sợi
- Muối tắc: 1 muỗng cà phê bột canh, ít bột ớt cùng 1 quả tắc
Lưu ý
- Bắp bò luộc với bột canh giúp bắp bò thấm gia vị và nước luộc vừa ăn
- Luôn ngâm bắp bò trong nước luộc để bắp không bị khô sau khi cắt
- Bắp bò cắt dày khoảng 5mm để cảm nhận được độ mềm mại và giòn của miếng thịt
Đan Quỳnh