Bánh rán xốp mềm, beo béo, lẫn với chút vỏ cam the the, mứt cam sem sém dậy thơm, thêm chút mứt dâu ngòn ngọt đúng là khó cưỡng!
Nguyên liệu
- Cam vàng: 2 trái
- Mứt dâu tây (jam): 5 muỗng canh
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Húng lủi
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống
Thực hiện
- Trộn mứt dâu tây với mật ong
- Cam cắt lát dày khoảng 5-6mm
- Hòa 1 muỗng canh vỏ cam mài nhuyễn với 140ml nước
- Bột bánh rán pha sẵn pha với nước vỏ cam
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 lát cam lên, đặt khuôn tròn khéo léo sao cho lát cam nằm ở giữa. Sau đó cho bột bánh rán vào khuôn. Chờ bánh se mặt, trở bánh
- Làm tương tự với phần bột bánh còn lại
- Cho bánh ra dĩa, phết một lớp mứt dâu trộn mật ong lên mặt bánh, trang trí ít đọt húng lủi
Lưu ý
- Cắt lát cam không quá dày cũng không quá mỏng để tạo hình bánh đẹp
- Mài vỏ cam càng nhuyễn bánh sẽ càng ngon và đẹp
- Pha vỏ cam với nước để hòa tan tinh dầu
Đan Quỳnh