Sandwich giòn giòn, chả tôm dai dai, thơm ngọt hài hòa với vị beo béo của mayonnaise sẽ cho bạn một bữa sáng đầy dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Bánh mì sandwich: 6 lát
- Tôm sú đã bóc vỏ: 300g
- Tôm sú đông lạnh: 150g
- Lòng trắng trứng gà: 1 cái
- Tiêu xanh: 1/2 muỗng canh
- Bột xù: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1/2 muỗng canh
- Ngò tây băm: 1 muỗng cà phê
- Mỡ gáy: 50g
- Hạt nêm
- Sốt Mayonnaise
Thực hiện:
- Đầu hành đập dập, cắt khúc
- Mỡ gáy cắt nhỏ
- Tôm đông lạnh cắt hạt lựu
- Hành tây tím cắt khoanh
- Cà chua cắt khoanh
- Tôm sú tươi bóc vỏ bỏ đầu, trộn với đầu hành đập dập, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 lòng trắng trứng, mỡ gáy. Xay nhuyễn
- Cho tôm đông lạnh đã cắt nhỏ vào hỗn hợp vừa xay, thêm khoảng 1/3 muỗng tiêu xay, quết đều
- Chia chả làm ba phần, tạo hình vuông bằng kích thước miếng bánh mì sandwich
- Áp chảo với dầu vừa phải
- Pha sốt: trộn đều 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê cọng ngò băm nhỏ
- Bánh mì nướng sơ, phết một lớp nước sốt lên, cho xà lách, cà chua và chả tôm, hành tây vào giữa
- Dùng tăm định hình và cắt hình tam giác
- Dùng kèm với mayonnaise pha tương ớt
Lưu ý:
- Dùng tôm tươi và đông lạnh để chả có độ dai và giòn
- Nướng sơ bánh mì để tạo độ giòn, giúp món ăn ngon hơn
Đan Quỳnh