Món ngon mỗi ngày

Ba rọi tẩm trứng chiên giòn cực ngon

Ba rọi giòn tan, beo béo vị trứng sẵn sàng lên bàn chỉ trong vài phút. Món ăn vặt cho bé nhâm nhi, còn ba mẹ cũng có thể "ăn ké".

Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 250g  
- Trứng gà: 2 quả  
- Ngò rí: 1 muỗng cà phê   
- Mù tạt vàng: 1 muỗng cà phê      
- Xà lách, dưa leo
- Rau thơm các loại
- Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế:
- Thịt ba chỉ lạng bỏ da, sau đó để ngăn đông khoảng hai tiếng, lấy ra cắt lát mỏng.
- Trứng gà đánh tan. Ngò rí băm nhỏ.
Thực hiện:
- Đun nóng dầu ăn, nhúng thịt ba chỉ qua trứng, sau đó lăn qua bột tẩm khô chiên giòn, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: Trộn đều 3 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng cà phê mù tạt vàng, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngò rí băm.
- Cách dùng: Trình bày thịt chiên ra dĩa. Dùng nóng, ăn kèm xà lách, dưa leo, rau thơm các loại, chấm sốt đã pha.
Lưu ý:
- Cấp đông thịt ba chỉ, khi cắt lát mỏng sẽ dễ dàng và đẹp hơn.
- Chọn miếng thịt có bản to giúp tạo hình đẹp.
- Bỏ da giúp thịt sau khi chiên được giòn và ngon hơn.       

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

 

Hoàng Dương